Cách làm nước mắm chua ngọt

Nước mắm chua ngọt tuy không phải một món chính trong bất cứ thực đơn ăn uống nào, nhưng nó lại là thứ “chất xúc tác kỳ diệu” làm dậy linh hồn của biết bao món ăn Việt. Cách pha chế nước mắm chua ngọt lại vô cùng đơn giản mà bất cứ chị em nội trợ nào cũng có thể thực hiện được. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng bắt tay vào làm nhé!


Nguyên liệu:


- 2 muỗng canh nước cốt chanh

- 2 muỗng canh nước mắm ngon

- 4 muỗng canh nước lọc

- 2 muỗng canh đường

- Tỏi, ớt băm nhuyễn

Nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt

Chế biến & trình bày:


Bước 1: Cho cả 4 muỗng nước lọc và 2 muỗng đường vào tô sau đó khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 2: Nêm mắm và vắt thêm vài giọt nước cốt chanh vào bát hỗn hợp đã có (nên bỏ hạt chanh trước khi vắt vào bát nước mắm).

Bước 3: Băm nhuyễn tỏi, ớt (càng nhuyễn sẽ càng ngon).

Bước 4: Thêm tỏi ớt vào bát nước mắm. Tỏi ớt sẽ nổi lên trên trong rất bắt mắt.

Như vậy là đã hoàn thành bát nước chấm chua ngọt ngon tuyệt rồi. Cách pha nước mắm chua ngọt mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể dùng để chấm chả giò, bì cuốn, bánh ướt, bánh xèo, nem rán, chấm rau luộc hay các món chiên rán như tôm chiên… Hương vị đậm đà, chua chua, cay cay ngọt ngọt lại thơm lừng vị biển làm món ăn dậy lên mùi vị quyến rũ nhất.

Cách làm nước mắm chua ngọt
Cách làm nước mắm chua ngọt
Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng cùng gia đình!

(Theo: Monngonmoingay)

Giúp khỏe mỗi ngày

By Nước mắm chua ngọt tuy không phải một món chính trong bất cứ thực đơn ăn uống nào 4.5 sao trên 912người dùng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét